You are currently viewing Kiến thức cần thiết giành cho nhân viên kinh doanh bất động sản mới

Kiến thức cần thiết giành cho nhân viên kinh doanh bất động sản mới

Nhân viên kinh doanh bất động sản mới cần học những kiến thức gì để bán được hàng? Làm sao để học được những kiến thức này? Các lưu ý cho sales mới? Nếu bạn là sales mới, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Kiến thức chung

Kiến thức về nghề môi giới

Sales bất động sản xuất phát điểm rất đa dạng. Có người già, trẻ, trình độ văn hoá cao hoặc thấp … Có những người coi đó chỉ là một công việc làm tạm thời hoặc đơn giản ngoài công việc này họ không thể xin được việc gì khác. Chính vì lẽ đó, nhiều người không hiểu bản chất đúng của nghề môi giới. Họ tập trung vào đồng tiền và đôi khi bấp chấp tất cả để bán hàng.

Để thực sự nghiêm túc với nghề môi giới, bạn cần hiểu đúng về nghề. Bạn là người tư vấn đúng, đủ cho khách hàng. Đây là nghề dùng “môi” để kiếm tiền, là người tư vấn cho khách trên nhu cầu của họ. Chứ không phải bán hàng bằng mọi giá.

Kiến thức về sản phẩm và thị trường

Thị trường bất động sản khá đa dạng với rất nhiều sản phẩm khác nhau. Về bản chất, thị trường BĐS luôn luôn biến động theo từng giai đoạn của nền kinh tế. Hiểu được thị trường bạn mới biết giai đoạn này sản phẩm nào sẽ được thị trường chấp nhận. Có như thế bạn mới có thể chọn đúng sản phẩm và bán được hàng.

Khi đã chọn được sản phẩm, nhân viên kinh doanh bất động sản cần hiểu rõ về sản phẩm mà mình định bán. Bạn phải hiểu rằng, sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho khách hàng?Sản phẩm này giải quyết vấn đề gì của khách hàng? Sản phẩm này giúp khách hàng đạt được mong muốn gì? Nếu như bạn không hiểu rõ về sản phẩm mình bán thì bạn khó có thể bán hàng thành công. Đồng thời, hiểu sản phẩm bạn mới biết được khách hàng của mình là ai để tìm kiếm.

>> Top 3 công ty Bất động sản lớn nhất Việt Nam.

>> Tin tuyển dụng Nhân viên kinh doanh tại Cen Land.

Các kiến thức về kỹ năng cần thiết của sales BĐS dưới 3 tháng

Kỹ năng tìm kiếm khách hàng

Vẽ chân dung khách hàng – kiến thức cơ bản mà tất cả sales BĐS phải biết

Làm sales bất động sản, để bán được hàng thì cần phải có khách hàng. Vậy ai là người phù hợp sử dụng sản phẩm của bạn? Đó chính là công đoạn vẽ ra chân dung khách hàng của bạn. Khách hàng ở đâu? Sở thích của họ là gì? Tuổi tác và giới tính cũng khá quan trọng? Khách hàng đang gặp vấn đề gì? Họ có mong muốn điều gì? Họ khát khao muốn đạt được điều gì?

Nếu như bạn không hình dung ra được chân dung khách hàng của bạn thì có thể bạn sẽ tìm sai đối tượng để bán hàng hoặc không biết cách nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Lựa chọn kênh tìm kiếm khách hàng phù hợp

Khi đã có kiến thức về cách vẽ “chân dung khách hàng” của mình; bạn sẽ biết được họ thường xuất hiện ở đâu. Tới nơi họ hay xuất hiện, bạn sẽ tìm ra họ.

Ví dụ: Khi bạn bán chung cư cao cấp, giá 4 – 5 tỷ/căn; khách hàng của bạn chắc chắn phải là những người có thu nhập trung lưu. Họ thường có tiền gửi ít nhất cũng phải bằng ½ giá trị căn hộ đó trở lên. Tìm ngay data ngân hàng tiền gửi hạng mức tương ứng để gọi điện, bạn sẽ tìm ra họ.

Telesales – Kỹ năng quan trọng nhất

Kỹ năng telesales là một trong những bước đầu tiên trong quá trình làm việc với khách hàng. Và nó cũng là yếu tố quyết định thành bại trong việc bạn có bao nhiêu khách hàng. Nếu bạn không thành thạo kỹ năng này thì gần như lượng khách hàng của bạn là không. Và đương nhiên để bán hàng thành công thì phải có nhiều khách hàng rồi. Bạn đừng sợ hay ngại những lời từ chối của khách hàng vì điều này chắc chắn sẽ xảy ra. Chính những thất bại đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Kỹ năng của bạn sẽ tốt hơn; kinh nghiệm bạn sẽ có nhiều hơn từ chính những bài học thất bại đó. Kỹ năng này bắt buộc bạn phải học qua thực hành và học hỏi kiến thức từ những người giỏi.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bạn có thể bán được hàng; nhưng nếu bạn chăm sóc khách hàng không tốt thì bạn không thể bán được nhiều hàng. Đây là một kỹ năng mà bất kì một best saller nào cũng làm rất tốt. Bạn hãy hình dung; nếu bạn chăm sóc khách hàng không tốt, khiến khách hàng không hài lòng thì liệu họ còn quay lại mua hàng tiếp cho bạn không? liệu họ có giới thiệu bạn bè để mua hàng cho bạn tiếp không? Chắc chắn là không rồi phải không nào?

Ngược lại, nếu bạn chăm sóc khách hàng rất tốt; khiến khách hàng hài lòng thì nếu có nhu cầu tiếp thì họ sẽ mua tiếp ủng hộ bạn. Ngoài ra họ còn giới thiệu bạn bè mua hàng cho bạn. Và khi đó bạn không phải tốn chi phí để quảng cáo tìm kiếm khách hàng nữa. Đặc biệt khi khách hàng họ đã giới thiệu thì tỷ lệ chốt sales là rất cao. Bởi đã có sự tin tưởng, sự bảo lãnh của khách hàng cũ mà bạn đã phục vụ rất tốt.

Chưa hết đâu, bằng việc kiên trì chăm sóc những khách hàng chưa mua sản phẩm của bạn; cũng là một cách để tăng tỷ lệ chốt lên đó bạn. Khách hàng từ chối mua hàng là chuyện rất bình thường. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục chăm sóc, mang lại giá trị cho khách hàng; thì chắc hẳn sau này khi đến đúng thời điểm họ sẽ mua hàng của bạn thôi.

Kỹ năng chốt sales bất động sản

Kỹ năng chốt sales như một đòn dứt điểm cuối cùng quyết định thành bại của giao dịch. Có hai kiểu chốt sales: nóng và lạnh. Chốt nóng là bạn chủ động đề nghị khách mua hàng. Chốt lạnh là bạn chỉ tư vấn, cung cấp, phân tích thông tin và chăm sóc mà không đề nghị khách mua; để khách chủ động đề cập đến vấn đề mua hàng. Hai kiểu chốt sales này phù hợp với phong cách bán hàng của tùy từng tính cách người bán hàng.

Khi bạn đã làm tốt những kỹ năng như đã đề cập phía trên bài viết thì việc chốt sales trở nên rất dễ dàng. Chốt sales rất quan trọng nhưng bạn cũng đừng chỉ nghĩ chăm chăm ép khách hàng mua hàng để bạn nhận được khoản tiền hoa hồng. Hãy nhớ kỹ nguyên tắc bán hàng là giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ bằng cách sử dụng sản phẩm của mình. Hãy giúp khách hàng thay đổi cuộc sống của họ tốt lên nhé.

Kinh nghiệm khi tham gia làm sales bất động sản

Sale bất động sản là một nghề tương đối khó do vậy để thành công thì ngoài sự may mắn thì còn cần đến nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Các kinh nghiệm khi tham gia sale bất động sản được nhiều người tin tường và áp dụng bao gồm:

Kiên trì, sáng tạo để tạo sự khác biệt

Bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn nên không phải khách hàng nào cũng có khả năng mua. Ngoài ra trên thị trường còn có rất nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản và người làm sale bất động sản. Sẽ có những trường hợp sales mất vài tháng thậm chí cả năm mới có được hợp đồng đầu tiên. Chính vì vậy mà sự kiên trì là điều rất quan trọng với người làm sales bất động sản.

Đối với nghề sales về bất động sản, người làm sale không cần phải quá nổi bật nhưng phải sáng tạo để có sự khác biệt. Và sự khác biệt sẽ đem đến cho người đó nhiều cơ hội hơn giữa hàng nghìn sales khác.

Giữ vững đam mê với nghề

Sale bất động sản là ngành có mức độ cạnh tranh và đào thải rất cao do vậy nếu không có đủ đam mê thì bạn sẽ khó thành công. Để rèn luyện mức độ đam mê nghề người làm sale không chỉ cần tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày mà còn cần phải tiếp xúc nhiều với những người khác giỏi hơn, lấy họ làm gương để không ngừng phấn đấu, nỗ lực. Với những người làm sale bất động sản thì việc một vài tháng không có khách hàng, không có đơn hàng là bình thường do vậy giữ vững đam mê là điều rất quan trọng.

 Chăm chỉ học tập kiến thức để đổi mới

Để sale tốt thì những người làm sale cần học tập và phấn đấu mỗi ngày. Họ không những phải học tập về ngành nghề đang thực hiện mà còn phải tìm hiểu thêm kiến thức mới để có nhiều cơ hội trao đổi với khách hàng. Bên cạnh đó, người làm sale còn cần đổi mới để tạo được sự thu hút và tạo nên sự khác biệt, ấn tượng với khách hàng.

Với các thông tin hữu ích bên trên thì chắc hẳn bạn đã hiểu được Sale Bất Động Sản Là Gì và các kỹ năng cần có của nghề. Để đạt thành công người làm sale cần dành nhiều thời gian, công sức để học tập, rèn luyện các kỹ năng và kiến thức. Bên cạnh đó việc lựa chọn công ty uy tín, chất lượng cũng là tiền đề quan trọng giúp người sale thành công.

Trang Tiên