You are currently viewing 7 ngày làm việc thật thoải mái

7 ngày làm việc thật thoải mái

Thời gian bạn làm việc chiếm tới ít nhất là 1/3 quỹ thời gian trong ngày. Làm sao để 7 ngày làm việc là đi làm là một niềm vui? Cùng tham khảo bí kíp của trangtien bạn nhé!

Khởi động đầu ngày làm việc

Thức dậy sau lần chuông báo thức đầu tiên

Buổi sáng là thời gian khó khăn nhất trong ngày của các “sâu ngủ”. Bạn có thể để một khung giờ báo thức cố định trong ngày. Nó giúp tạo thói quen thức dậy. Để đỡ ngại, hãy dậy ngay khi báo thức kêu lượt 1 nha.

Cười trước gương – Đảm bảo 7 ngày làm việc thật thuận lợi

Có thể đây là một kiểu ám thị của mình. Nhưng mình thấy nó thực sự hiệu quả. Khi vệ sinh cá nhân xong, mình luôn chỉnh góc cười đẹp nhất của bản thân. Nhìn mình trong gương bạn sẽ thấy yêu đời hơn, yêu bản thân hơn. Dù thế nào bạn vẫn luôn vui vẻ mà!

Chuẩn bị cho mình một bữa sáng thật ngon

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Và nó cách bữa trưa ít nhất 4 – 5h mà. Vậy nên đừng “bạc đãi” dạ dày của mình nhé. No bụng muốn làm gì bạn mới có thể làm được.

Giành 15 phút để xem lại công việc trong ngày

Thường mình hay lập kế hoạch về công việc ngày hôm sau trước. Sáng hôm sau, mình sẽ xem lại để ghi nhớ và sắp xếp. Đừng làm việc mà không có kế hoạch, bạn sẽ dễ sót việc.

7 ngày làm việc thật thoải mái

Thứ 2: Dậy sớm rất tốt

Hầu hết những người thức dậy vào sáng thứ Hai cảm thấy rất mệt mỏi, chậm chạp … Nghĩ đến một tuần làm việc khiến bạn cảm thấy “mất năng lượng”. Ngoài ra, hầu hết các cuộc họp quan trọng xảy ra trong ngày thứ hai. Khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy thư dãn! Chúng ta mới bắt đầu ngày đầu tiên của 7 ngày làm việc mà!

Thứ 3: Thư giãn giữa tuần

Một nghiên cứu mới của Anh đã chỉ ra rằng 10 giờ sáng thứ Ba là thời điểm khó khăn nhất trong tuần. Mọi người thường cảm thấy đau đầu vì công việc tại thời điểm này.

Khi bạn cảm thấy áp lực công việc quá lớn. Bạn nên cố gắng suy nghĩ trực quan để 7 ngày vui vẻ trong tuần. Bạn nên tìm một nơi tương đối yên tĩnh. Nhắm mắt lại, thực hiện 10-20 hơi thở sâu. Hãy tưởng tượng mình trên thang máy. Bắt đầu đếm ngược một tầng, 2 tầng, 3 tầng … liên tục cho đến tầng 10. Sau đó, hãy tưởng tượng thang máy đang từ từ đi xuống và đếm ngược từ tầng 10 xuống tầng 1.

Thứ 4: Làm cho bản thân bạn cười – Công việc 3/ 7 ngày làm việc của bạn thế nào rồi?

Một giáo sư tâm lý học Úc đã chỉ ra rằng thứ tư là thời điểm buồn nhất trong tuần. Cũng là lúc để tận dụng tối đa tin tức, khó nhất.

Vào ngày này, tốt nhất là hãy nghĩ đến cách cười vào chính bản thân mình như đọc truyện tranh. Đùa hay hồi tưởng về những thành tựu của chính bạn. Khi ý muốn của con người chết, thường có một ý nghĩ tiêu cực. Tại thời điểm này, sự hồi tưởng của những thành tựu đạt được. Giúp tăng sự tự tin, giúp tinh thần ổn định hơn.

Thứ 5: Bật đèn sáng hết cỡ

Thứ năm được coi là “đêm trước bình minh”. Ngày này không chỉ là ngày biểu diễn thấp nhất mà còn là ngày trầm cảm nhất trong tuần. Sự khó chịu tích lũy từ những ngày trước gần như nổ ra vào ngày này.

Cách tốt nhất để giảm căng thẳng trong ngày này là bật đèn lên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng là sáng nhất. Khả năng hình thành dopamine và serotonin trong não mạnh. Hai chất này sẽ giúp tâm trạng ổn định, vui hơn. Điều này cũng cho thấy tại sao, ở những nơi ánh sáng bị ngập, ít người bị trầm cảm hơn. Cách để có 7 ngày vui vẻ trong tuần.

Thứ 6: Giống thứ 2 đầu tuần

Trải qua cuộc khủng hoảng tâm lý từ thứ Hai đến thứ Năm. Vào thứ Sáu bạn cảm thấy như được thoải mái? Thật thú vị, ngày này được cho là một ngày không có tâm trạng để làm việc. Nhưng được chứng minh là ngày hiệu quả nhất trong tuần. Điều này là do tâm trạng thoải mái làm cho não tập trung tốt hơn. Tốc độ của vấn đề cũng nhanh hơn.

Tốt nhất là xem thứ Sáu là ngày thứ hai đầu tiên. Để tránh quá nhiều rắc rối, điều này sẽ khiến ngày đầu tiên của tuần tiếp theo bắt đầu căng thẳng.

Cuối tuần: Sử dụng 1 giờ để suy nghĩ về công việc vào tuần tới

Nó không phải dễ dàng để có được đến cuối tuần. Nhưng nhiều cuộc điều tra cho thấy rằng sau khi chơi các trò chơi vào thứ bảy. Thường có những lo lắng cho công việc vào tuần tới. Bạn càng nghĩ, bạn càng mệt mỏi, thậm chí gây ra chứng mất ngủ, tạo ra “lo lắng làm việc thứ hai tuần đầu tiên”.

Để giải quyết vấn đề này cho 7 ngày vui vẻ trong tuần. Bạn nên thiết lập một hệ thống “công tắc” cho bộ não. Nhắc nhở bản thân khi bạn có thể chơi, nên chơi hết sức. Chưa tới thứ hai không nên nghĩ về vấn đề công việc. Nếu bạn không thể yên tâm, bạn có thể dành một giờ mỗi tối Chủ Nhật. Suy nghĩ về những gì bạn nên làm tiếp theo. Lập kế hoạch phác thảo công việc của bạn. Kinh nghiệm sống cho 7 ngày vui vẻ trong tuần. Bạn sẽ cảm thấy tâm lý thoải mái hơn nhiều.

Trang Tiên