You are currently viewing Công ty headhunter nào tại Việt Nam tốt nhất?

Công ty headhunter nào tại Việt Nam tốt nhất?

Việc tuyển dụng nhân sự cấp cao chưa bao giờ là dễ dàng. Chắn chắn không thể bỏ qua đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ headhunter. Hãy cùng mình điểm qua các công ty headhunter tốt nhất hiện nay.

Công ty headhunter là gì?

Công ty headhunter (công ty săn đầu người) là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự. Dựa trên việc cung cấp nhân sự, headhunter sẽ nhận được khoản phí dịch vụ theo như thỏa thuận.

Công ty headunter đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các vị trí từ cấp quản lý. Đó thường là các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Và khi doanh nghiệp không muốn công khai thông tin tuyển dụng rộng rãi ra bên ngoài.

Thông thường các đơn vị headhunter sẽ tập trung vào một lĩnh vực. Điều đó giúp họ tập trung và có lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực mình cung cấp.

Tiêu chí lựa chọn công ty headhunter

Chọn công ty headhunter có thế mạnh trong lĩnh vực đơn vị cần tuyển dụng

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, doanh nghiệp nên dành thời gian tìm hiểu trước. Nên chọn công ty headhunter chuyên làm việc trong các lĩnh vực phù hợp với doanh nghiệp. Bởi họ hiểu hơn các công ty khác về kỳ vọng, mô tả công việc, thách thức tại vị trí đó. Họ sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra một mức lương hợp lý và phù hợp với mặt bằng chung. Hơn nữa, công ty headhunter đó còn sở hữu sẵn nguồn ứng viên phù hợp mà doanh nghiệp yêu cầu. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm ứng viên.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên có từ 2 – 3 đối tác headhunter để hợp tác.

Thương hiệu của công ty headhunter

Hãy chọn các đơn vị headhunter uy tín trên thị trường. Có thể lựa chọn căn cứ thông tin tham khảo trên website của công ty headhunter  hoặc bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ những người quen đã sử dụng dịch vụ headhunter hoặc tham khảo trên các group, diễn đàn trên mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo các ý kiến đánh giá từ những người đã sử dụng dịch vụ headhunter.

Báo giá hợp lý và chính sách rõ ràng, minh bạch

Chi phí tuyển dụng luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp e ngại khi sử dụng dịch vụ. Vì vậy cần có báo giá phù hợp với thị trường để đảm bảo tính cạnh tranh. 

Hiện tại, chi phí dịch vụ headhunter trên thị trường dao động phụ thuộc vào thương hiệu công ty headhunter. Với các thương hiệu thuộc top đầu thì mức phí dao động từ 2-3 tháng lương gross của ứng viên. Với những đơn vị headhunter mới thành lập thì tùy loại hình, mức phí có khi chỉ là 1 tháng lương.

Độ tin cậy của một công ty săn đầu người còn thể hiện qua:

 • Bảo hành
 • Khiếu nại
 • Chăm sóc khách hàng

Thái độ, khả năng hỗ trợ 

Để việc hợp tác đạt hiệu quả cao, phong thái làm việc của các headhunter vô cùng quan trọng. Với vai trò kết nối doanh nghiệp và ứng viên, họ cần làm việc một cách chuyên nghiệp. Quy trình và cách thức tương tác công việc càng chi tiết cho các bên liên quan càng tốt.

Việc giao tiếp tốt với khách hàng sẽ giúp headhunter hiểu rõ yêu cầu đối với vị trí mà họ cần tuyển dụng. Hơn nữa, một khi headhunter có thể am hiểu thương hiệu và mục tiêu kinh doanh của khách hàng thì họ còn có thể chủ động tiến cử các ứng viên phù hợp ngay cả khi khách hàng không chủ động tìm kiếm.

Điều sau cùng, bạn cần lưu ý khi lựa chọn công ty săn đầu người đó là tiềm lực của đơn vị đó. Một công ty headhunter mạnh cần có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra công ty đó còn phải sở hữu mạng lưới quan hệ rộng lớn, đa ngành nghề và có cơ sở dữ liệu nhân tài lớn mạnh được tích lũy qua nhiều năm.

Review vài công ty headhunter mà mình đã sử dụng

Số 1: Công ty headhunter First Alliances

Bắt đầu hoạt động từ năm 1998 với mục tiêu tuyển nhân sự cho các chuỗi nhà hàng khách sạn, hiện nay, đây đã trở thành một trong những công ty headhunter thuộc top tại Việt Nam. Không chỉ bó hẹp ở Việt Nam, khách hàng của First Alliances còn là những doanh nghiệp nước ngoài, những khách sạn, những nhà hàng lớn. Hiện tại thì First Alliances cũng đang mở rộng lĩnh vực hoạt động vươn xa hơn, ngoài tập trung vào những khách sạn, nhà hàng.

Mình sử dụng dịch vụ tuyển Giám đốc chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp sản xuất, ứng viên rất chất lượng và khớp với yêu cầu của công ty. Tuy nhiên, điểm trừ của đơn vị này là họ mạnh về ứng viên trong Nam hơn là ngoài Bắc. Dịch vụ chăm sóc khách hàng điểm 10. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.3910.2080
Website: http://www.fa.net.vn/

Số 2: Công ty headhunter RGF Executive Search

Với sự hiện hiện hơn 50 năm, công ty Recruiting Holdings tự hào là công ty dịch vụ tuyển dụng và thông tin lớn nhất Nhật Bản, chiếm đại cổ phần trong lĩnh vực nhân sự. Nhắm đến việc mang dịch vụ cao cấp trợ giúp khách hàng quốc tế, công ty đã lập ra mạng lưới toàn cầu. RGF HR Agent Việt Nam là một phần trong nhóm RGF HR Sgent thành lập bởi Recruiting Holdings. Bằng cách ứng dụng kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm từ công ty mẹ, RGF HR Agent Việt Nam có thể mang đến dịch vụ tư vấn chất lượng đến cho người tìm việc và công ty trong lĩnh vực viễn thông, hậu cần, CNTT, thực phẩm, tài chính, điện tử.

RGF chất lượng ứng viên rất ổn, không hổ danh đơn vị cung cấp dịch vụ đa quốc gia cả nhà ạ. Mình sử dụng dịch vụ hunt vị trí Phó tổng phụ trách Tài chính. Họ hỗ trợ nhiệt tình và hỗ trợ luôn đàm phán với ứng viên. Trong Hồ Chí Minh thì mình chưa dùng dịch vụ của họ, còn ngoài Hà Nội thif xuất sắc. Điểm trừ đó là khoản phí cao nhất trong các đơn vị mình từng làm việc.

Thông tin liên hệ

Website: https://www.rgf-executive.com.vn

SDT: 0243 937 7979

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà ACB Số 10 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 3: Navigos Search

Tại thời điểm hiện tại, Navigos Search chính là đơn vị headhunter hàng đầu, uy tín và hiệu quả nhất trên thị trường tuyển dụng Việt Nam, nhất là nhân sự cấp cao. Điểm mạnh của công ty này là sở hữu trang web tuyển dụng đang được nhiều người truy cập cũng như nhiều ứng viên ứng tuyển nhất, đó chính là Vietnamworks.

Ưu điểm

Từ lượng data ứng viên khủng, Navigos luôn cung cấp được những ứng viên cao cấp chất lượng cho các nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, Navigos còn sở hữu đội ngũ headhunter có “network” cực rộng trong từng ngành và có các nhóm chuyên biệt để công việc được tập trung hơn. Từng mảng “Công nghệ thông tin, May mặc, Sản xuất, Ngân hàng…” đều chia cho từng team quản lý.

Ngoài ra, để đẩy mạnh thương hiệu cũng như làm gia tăng sự tin tưởng cho khách hàng, đơn vị này thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về nhân sự, mang lại thông tin cực kì hữu ích và cần thiết. Và cũng được đông đảo những người làm nhân sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình. Hiện tại, chưa có đơn vị headhunt nào có thể “đánh bại” được Navigos Search trong ngành Head hunting.

Nhược điểm

 • Navigos Search tập trung cung cấp các nhân sự cấp cao
 • Chi phí dịch vụ cao

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 6, V-Building, 125-127 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: 130 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 024.6278.5199/ 028.5404.4936

Website: http://navigossearch.com

Số 4: Công ty headhunter HRchannels

Tại thời điểm hiện tại, HRchannels là đơn vị headhunter hàng đầu có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. HRchannels được đánh giá uy tín và hiệu quả nhất trên thị trường tuyển dụng Việt Nam. Điểm khác biệt của HRchannels là chuyên tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Đặt trụ sở tại Hà Nội, HRchannels là một nhà cung cấp giải pháp nhân sự cấp cao chuyên nghiệp. Dịch vụ do công ty cung cấp gồm tuyển dụng trực tuyến, tuyển nhân sự cấp cao, tư vấn. Công ty đã mở website tuyển dụng cho nhà tuyển dụng và người tìm việc chủ động. Các đơn vị HR đã cung cấp dịch vụ: Zamil, Sumitomo, Hitachi, ngân hàng ADB, 3M…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Web: www.HRchannels.com

Số 5: HR2B

HR2B ra đời từ năm 2013. Ban đầu công ty chỉ cung cấp những dịch vụ tư vấn quản trị nguồn nhân lực. Nhận thấy nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao, HR2B dần lấn sân sang dịch vụ Headhunter.

 HR2B là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Headhunt lâu năm.

Ưu điểm

 • Thời gian bảo hành ứng viên dài. HR2B sẽ tìm ứng viên khác thay thế với nếu ứng viên trước nghỉ việc trước 3 tháng thử việc.
 • Đội ngũ Headhunter tương đối đông đảo (35 người), có chuyên môn, có kinh nghiệm. Vì vậy có thể giải quyết được nhiều đơn hàng cùng một lúc.

Nhược điểm

 • Tập trung cung ứng các nhân sự cấp cao.
 • Thời gian trả hồ sơ ứng viên hơi dài. HR2B cung cấp hồ sơ ứng viên cho nhà tuyển dụng trong 10 ngày làm việc.

Thông tin liên hệ

Văn phòng tại Hà Nội: Lầu 12, tòa nhà Vinafor, 127 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng..

Văn phòng tạị Hồ Chí Minh: Lầu 1, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng tại Đà Nẵng: Lầu 3, Indochina Riverside Tower, 74 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

 Số 6: Công ty headhunter Manpower Group

Manpower Group cũng là một cái tên đình đám khác trong làng Quản trị nguồn nhân lực. Đây cũng là đơn vị hoạt động trong trong lĩnh vực nhân sự lâu năm (bắt đầu từ năm 2008). Manpower chỉ tập trung cung cấp nhân sự cho bảo hiểm, ngân hàng, dược, sản xuất, nhà hàng, khách sạn…

Manpower Group đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Headhunter.

Ưu điểm

 • Kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự lâu năm (10 năm)
 • Đội ngũ Headhunter đông đảo, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có thể phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt là khách hàng quốc tế.

Nhược điểm

 • Giá cả dịch vụ cũng cao tương đương với Navigos Search, Talentnet
 • Website chính hoàn toàn bằng tiếng anh nên khách hàng Việt có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về dịch vụ.

Thông tin liên hệ

 • Văn phòng tại Hà Nội: Lầu 8, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Văn phòng tại Hồ Chí Minh: 94 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1,TP. Hồ Chí Minh./.

Trang Tiên