You are currently viewing Hàm tìm ứng viên trên Linkedin chính xác nhất

Hàm tìm ứng viên trên Linkedin chính xác nhất

Likedin là công cụ phục vụ việc tuyển dụng không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm kiếm các nhân sự nước ngoài hoàn toàn miễn phí từ đây. Tuy nhiên, do giao diện bằng tiếng anh nên nó chưa được khai thác hiệu quả. Vậy làm sao để tìm kiếm đúng ứng viên trên linkedin mà bạn mong muốn? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Cách seach chính xác ứng viên bạn cần tìm kiếm trên Linkedin

Tìm kiếm ứng viên trên linkedin bằng cụm từ chính xác với dấu ngoặc kép “…”:

Hệ thống trả về kết quả chính xác hơn. Sử dụng công thức định dạng từ khoá. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm một người có chức vụ là Software Engineer, bạn có thể ra lệnh chính xác hơn với lệnh [title:software engineer] hoặc [title:”software engineer”]. LinkedIn hiện đang hỗ trợ 5 lệnh định dạng như sau:

firstname – Tìm kiếm người dùng dựa theo tên

lastname – Tìm kiếm người dùng dựa theo họ

title – Tìm kiếm người dùng dựa theo vị trí công việc hiện tại

company – Tìm kiếm người dùng dựa theo công ty đang làm việc

school – Tìm kiếm người dùng dựa theo trường đã theo học

Bạn cần tìm một người tên Quân Nguyễn với chức danh Account Manager tại công ty X? Hãy sử dụng lệnh [firstname:quan lastname:nguyen company:x].

Tìm kiếm kết hợp nhiều từ khoá

Lệnh AND (viết hoa toàn bộ) sẽ giúp bạn kết hợp nhiều từ khóa vào trong một lần tìm kiếm. Kết quả trả về sẽ bao gồm tất cả các cụm mà bạn đã kết hợp bằng lệnh AND. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm ứng viên có cả 3 từ khóa Facebook Ads, AdWords và SEO trong profile với lệnh .

Theo LinkedIn, bạn không cần sử dụng lệnh AND để tìm kiếm kết quả phù hợp với nhiều từ khóa. Bạn chỉ cần điền tất cả các từ khóa vào khung search. Bên cạnh đó, kết hợp càng nhiều từ khóa thì số lượng kết quả trả về sẽ càng giới hạn.

Tìm kiếm theo các từ khoá tương đương với lệnh “OR”

Sử dụng lệnh OR (viết hoa) để tìm kiếm cùng một lúc các từ khóa có giá trị tương đương. Ví dụ, nếu bạn cần tìm một người có kinh nghiệm về HR hoặc HR Admin đều được, bạn có thể dùng lệnh [hr OR hr admin]. Lệnh OR sẽ giúp bạn tìm được nhiều kết quả hơn bình thường.

Loại bỏ kết quả không liên quan với lệnh “NOT”

Với lệnh NOT, (viết hoa) bạn có thể loại bỏ những kết quả có từ khóa không muốn. Ví dụ, để tìm một người làm Marketing nhưng không phải Trade Marketing, bạn có thể dùng lệnh [marketing NOT trade].

Tìm kiếm nâng cao nhiều lệnh với dấu ngoặc đơn (…)

Để thực hiện một lệnh tìm kiếm phức tạp bao gồm nhiều lệnh, bạn có thể sử dụng dấu (…). Ví dụ, để tìm một người có từ khóa Brand Manager nhưng không phải Assistant to Brand Manager tại Unilever hoặc Procter & Gamble, hãy sử dụng lệnh [(brand manager NOT assistant) AND (unilever OR procter & gamble)].

Lưu ý: Khi tìm kiếm, thứ tự ưu tiên của các lệnh sẽ như sau:

  • Ngoặc kép [“”]
  • Ngoặc đơn [()]
  • NOT
  • AND
  • OR

Khi đã tìm được ứng viên mong muốn, hãy kiểm tra xem tài khoản của họ có kết nối chung nào với công ty của bạn không. Nếu có, hãy nhờ kết nối chung đó giới thiệu bạn và bắt đầu tiếp cận với ứng viên đó ngay lập tức!

Cách tối ưu tìm kiếm hồ sơ ứng viên trên linkedin 

Kết nối/search nhiều quá sẽ bị LinkedIn limited không cho search nữa, lúc này có thể giải quyết bằng cách:

Tạo nhiều hơn 01 profile LinkedIn

Dành thời gian hoạt động thường xuyên trên các proflie của mình. Bên này bị limited thì qua profile kia search paste lại proflie này để xem contact. Tuy hơi mất thời gian nhưng bạn được dùng free.

Bạn có thể tạo profile “fake” vì có rất nhiều bạn accept Linkedin bằng cách xem “Title”/Công việc của bạn. Ví dụ những bạn làm Digital Marketing khi thấy một bạn có Title là Digital Marketing Manager add mình thì khả năng bạn accept sẽ cao hơn khi thấy người add là HR/Recruiter. Tuy vậy việc nào cũng có 2 mặt của nó nên các bạn cân nhắc thêm khi làm.

Dùng profile premium 

LinkedIn cho free gói này 01 tháng. Bạn chỉ cần có thẻ tín dụng là được. Hãy cố gắng tận dụng trong 01 tháng để mở rộng connection. Bạn yên tâm nếu nhỡ quên cancel đơn hàng sau 01 tháng và bị charge tiền thẻ tín dụng rồi thì bạn vẫn có thể email cho Linkedin nói mình quên cancel đơn hàng và không có nhu cầu sử dụng nữa. Lúc đó Linkedin sẽ refund tiền cho các bạn mà không mất khoản phí nào. Thông thường chu kỳ mỗi năm (Sau 12 tháng) Linkedin sẽ cho bạn dùng free tài khoản premium 01 lần. Bạn nhớ kích hoạt (Chính sách này có thể sẽ được linkedin thay đổi tuỳ thời điểm).

Kết nối thành công với bạn bè trên Linkedin

Seach được thông tin ứng viên phù hợp, mừng húm rồi. Khi để câu giới thiệu mặc định, bạn sẽ khó được chấp nhận lời mời từ một người lạ. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ accept, bạn nên có đoạn giới thiệu phù hợp:

  • Viết đoạn ngắn giới thiệu mình và mục đích kết nối, như thế sẽ dễ tạo thiện cảm hơn.
  • Thời điểm gửi kết nối cũng quan trọng và hiệu quả khác nhau với từng nhóm ứng viên.

Kết nối xong đừng quên tương tác và giữ tương tác với các ứng viên qua các bài viết.

Các bài viết có lượng tương tác lớn từ ứng viên trên Linkedin

  • Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn dễ hiểu và có thể áp dụng hoặc chia sẻ những trải nghiệm tích cực của cá nhân trong công việc, cuộc sống,…
  • Chia sẻ quan điểm, góc nhìn cho những vấn đề mà ai đọc vô thấy cũng đúng và dễ đồng cảm, ví dụ: Thất bại là mẹ thành công nên cứ thất bại đi rồi sẽ thành công; Đừng bao giờ từ bỏ,…  
  • Chia sẻ các vấn đề luôn có nhiều quan điểm khác nhau, dễ gây tranh luận vì quan điểm cá nhân./.

>> Xem thêm cách tuyển dụng hiệu quả trên Linkedin.

>> Xem thêm về Linkedin.

Trang Tiên