You are currently viewing Mẫu bài test IQ có đáp án tại các tập đoàn lớn

Mẫu bài test IQ có đáp án tại các tập đoàn lớn

Bài test IQ đang được sử dụng nhiều trong tuyển dụng. Trangtien chia sẻ các mẫu bài test IQ tại các tập đoàn lớn để bạn tham khảo nhé.

Test IQ tuyển dụng là gì?

IQ là viết tắt tiếng anh của Intelligence Quotient, hay được hiểu là chỉ số thông minh của não bộ con người. Chỉ số IQ cao đồng nghĩa với việc người đó sẽ có tư duy, phản xạ, nhanh nhạy và ngược lại. Người có chỉ số IQ cao thường có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin chuyên sâu hơn và tốc độ nhanh hơn so với những người khác. Điều này ảnh hưởng đến sự thành công trong cuộc sống, công việc, học tập v.v…Chính vì vậy, bài test IQ thường được sử dụng trong tuyển dụng, nhất là trong các tập đoàn lớn.

Mục đích của mẫu bài test IQ

Bài test IQ được xây dựng để đánh giá một cách toàn diện các kỹ năng tư duy của ứng viên. Các ứng viên có thể có những CV rất đẹp, nhưng chưa chắc trình độ của họ đã thật sự đáp ứng hoặc thật sự thích hợp với vị trí ứng tuyển. Bài kiểm tra IQ tuyển dụng sẽ giúp sàng lọc và phân loại ứng viên theo cách công bằng và khách quan nhất.

Thông qua các kết quả kiểm tra IQ, nhà tuyển dụng có thể nắm được mức độ phù hợp, khả năng và tiềm năng của ứng viên cho vị trí công việc, đồng thời loại bỏ những ứng viên không đáp ứng đủ tiêu chuẩn để đi tiếp vào các vòng tuyển dụng khác. 

Các vị trí thường sử dụng mẫu bài test IQ: Các vị trí cần khả năng logic cao như: lập trình viên, quản trị viên phân tích data, phân tích thị trường, nhân viên tài chính, phát triển chính sách…

Tuy nhiên, cần xây dựng bài test IQ cho phù hợp cho từng vị trí. Tránh trường hợp đánh đố ứng viên. Nên nhờ các đơn vị uy tín hỗ trợ xây dựng nhóm bài test IQ. Và có thể phân chia các bài test IQ theo nhóm vị trí chức danh cho phù hợp.

Mẫu bài test IQ có đáp án trong các tập đoàn lớn

Bài test IQ tuyển dụng là một bài test vô cùng toàn diện và có độ khó cao. Nếu một người chưa từng biết đến các bài test IQ, hoặc chưa chơi các game test IQ sẽ không biết các quy luật, format đề test IQ. Khi đó, có thể IQ của bạn rất cao nhưng điểm bài test IQ vẫn thấp. Vì thế, nếu bạn muốn vào làm việc trong tập đoàn lớn, hãy rèn luyện trí óc thường xuyên ngay từ bây giờ. Các bạn hãy cùng mình tham khảo một vài mẫu bài tets IQ nhé tại các tập đoàn lớn nhé.

Mẫu bài test IQ của Viettel 

Đề test IQ của Tập đoàn Viettel bao gồm 50 câu hỏi kiểm tra các khả năng:

  • Khả năng lập luận ngôn ngữ
  • Xử lý con số và hình học
  • Tư duy hình học không gian

Viettel hoạt động về công nghệ thông tin, vì vậy bài IQ của Viettel cũng yêu cầu tư duy con số, logic cao.

Mẫu bài test IQ online của Viettel

Phần kiểm tra khả năng lập luận ngôn ngữ trong đề test IQ mình đánh giá khá khó. Vì vậy, bạn càng làm nhiều những bài kiểm tra về ngôn ngữ càng có cơ hội giành điểm.

Có 35 câu hỏi test mục số và hình học trong bài test IQ. Cơ bản 2 mục này có liên quan tới nhau. Bạn nào giỏi về con số có thể giải bài nhanh hơn và tương tự với tư duy hình học không gian.

Đề test IQ tuyển dụng của Viettel phân chia các mức điểm đánh giá như sau:

  • 36 – 40 Rất xuất sắc
  • 31 – 35 Xuất sắc
  • 25 – 30 Rất giỏi
  • 19 – 24 Giỏi
  • 14 – 18 Trung bình

Đạt từ 19 điểm trở lên bạn mới pass qua bài test và được phỏng vấn.

Mẫu bài test IQ của SamSung 

Bài test IQ của SamSung thường gồm hai phần là hình học và số học:

  • Phần số học: Thường là tìm ẩn số của một ma trận hay dãy số có quy luật.
  • Phần hình học: hình học không gian hoặc hình phẳng có quy luật.

Bài thi test IQ của SamSung nằm trong bộ đề kiểm tra năng lực toàn cầu của họ – GSAT (Global SamSung Aptitude Test). Kỳ thi này thường được tổ chức thường niên ở trung tâm sự kiện lớn tại Hà Nội. Có rất nhiều ứng viên tham gia. Các thí sinh không được mang các thiết bị thu, ghi hình vào thi.

>> Tham khảo mẫu bài test IQ Samsung: Tại đây.

Mẫu bài test IQ của Eurowindow

Quy trình tuyển dụng của Eurowindow được đánh giá khá nặng. Ứng viên đều phải trải qua bài test IQ. Đề test bao gồm 20 câu trắc nghiệm:

Phần số học: 10 câu.

Phần hình học: 10 câu

Thời gian làm bài là 20 phút.

Trả lời đúng 10 câu trở lên được đánh giá là đạt. Sau khi làm xong bài test IQ bạn mới được tham gia phỏng vấn.

>> Tham khảo mẫu bài test IQ Eurowindow: Tại đây.

Các lưu ý khi làm mẫu bài test IQ tuyển dụng

Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm đi xin việc, cứ nghĩ vị trí nào cũng sử dụng chung một bài test. Điều này là hoàn toàn sai. Bởi lẽ, mỗi một vị trí và theo từng đặc thù của công ty mỗi bài test sẽ có những nội dung khác nhau. Vì vậy, ngoài luyện tập các bài test thường xuyên, hãy bỏ túi các kinh nghiệm sau:

Giữ bình tĩnh

Vì chưa ai biết mức độ khó dễ của bài test, nhiều ứng viên tự gây áp lực cho mình. Khi bắt đầu bước vào cuộc chiến, hãy luôn giữ bình tĩnh và “tự nhiên như ở nhà”. Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của buổi test tuyển dụng đó là sự bình tĩnh. Vì thế đến ngày tham gia kiểm tra, hãy đến sớm một chút, thư giãn và giữ một thái độ lạc quan và tự tin nhất có thể. Hãy nhớ rằng, nếu bạn làm không tốt thì có nghĩa là bạn đã nhường tấm vé cho người khác.

Cần phải có sự tập trung cao độ

Nếu muốn có một bài test IQ đạt hiệu quả cao, bạn cần tập trung hết sức có thể. Bởi lẽ, đây là bài kiểm tra tổng hợp nhiều kiến thức. Tập trung cao độ mới có thể xử lý được hết các vấn đề.

Thông thường, các bài test IQ đang được nhà tuyển dụng cho làm online. Một vài bạn nghĩ có thể sử dụng nguồn lực trợ giúp của người thân. Tuy nhiên, kinh nghiệm của mình thì không nên. Vì sẽ không đủ thời gian đâu. Thay vào đó, nạn nên làm bài một cách nhanh chóng và tập trung trong suốt bài thi. Bạn cũng đừng tập trung câu khó mà làm những câu dễ trước. Bạn nên chia thời gian cho mỗi câu hỏi chính xác nhất có thể tuân thủ nó.

Tận dụng tối đa thời gian cho phép

Hầu hết, các bài test tuyển dụng đều giới hạn về thời gian. Vì vậy, bạn cần căn thời gian làm bài sao cho phù hợp, tránh tình trạng hết giờ rồi bài test tuyển dụng chưa xong. Điểm này, sẽ là điểm trừ của bạn. Bới nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không biết sắp xếp công việc phù hợp. Một trong những “bí quyết” khi làm những bài test tuyển dụng đó là dễ làm trước khó làm sau. Cuối cùng, khi làm xong bài test IQ mà thời gian, hãy chịu khó xem xét kỹ lại. Rà soát lại để tránh các lỗi sai sót không đáng có như đọc sai đề, bấm nhầm máy tính…

Có thể thấy các bài test IQ tại doanh nghiệp đòi hỏi các khả năng tư duy logic rất nhiều. Tuy nhiên, những bài test này không phải là quá đáng sợ. Bạn hãy chăm chỉ làm thật nhiều bài kiểm tra IQ để rèn luyện cho mình.

Hy vọng rằng bài viết trên đã phần nào cung cấp cho bạn những giải đáp về test IQ tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!./.

Trang Tiên