You are currently viewing Các trang tuyển dụng tốt nhất hiện nay

Các trang tuyển dụng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có vô số trang tuyển dụng. Các trang tuyển dụng có thể mất phí hoặc miễn phí. Tuỳ đối tượng tuyển dụng, chi phí tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ có những cách lựa chọn trang tuyển dụng khác nhau. Vậy nên lựa chọn trang tuyển dụng nào cho phù hợp? Ưu, nhược điểm của từng trang ra sao? Hãy cùng chúng tôi review về 10 trang tuyển dụng hiện nay.

Phân loại các trang tuyển dụng

Trang tuyển dụng là nơi chuyên đăng tuyển các việc làm của nhiều doanh nghiệp. Trang tuyển dụng có thể là của doanh nghiệp phát triển hoặc có thể là của các đơn vị thứ 3. Phân loại trang tuyển dụng:

 Trang tuyển dụng mất phíTrang tuyển dụng  cho phép có thể đăng miễn phí
TrangVietnamwork, careerbuilder, careerlink, timviecnhanh, jobgo, vieclam24h, mywork, vieclamit, topdev, jobstreet, …Topcv, 123job, Ybox.vn, vn.ideed.com
Ưu điểmCác trang tuyển dụng có lượng ứng viên truy cập lớn, các trang đăng tuyển có chạy quảng cáo trên các nền tảng hỗ trợ thêm CV.Miễn phí tin đăng cơ bản với số lượng tin nhất định.
Hạn chếChi phí đăng tuyển lớn.Lượng hồ sơ ít.

Top 10 trang tuyển dụng mất phí tốt nhất theo từng đối tượng

Với mỗi trang tuyển dụng sẽ có ưu điểm và phù hợp với mỗi đối tượng ứng viên khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp với các trang tuyển dụng.

Một vài lưu ý khi lựa chọn kênh đăng tuyển

Lựa chọn trang tuyển dụng

Phần 2, mình đã chia sẻ về đối tượng và mức phí cho từng trang tuyển dụng. Vậy với cùng mức chi phí và đối tượng tuyển dụng, nên sử dụng trang tuyển dụng gì? Ví dụ với các vị trí nhu cầu tuyển dụng thường xuyên và nhiều tại các doanh nghiệp kinh doanh chẳng hạn? Với kinh nghiệm nhiều năm làm tuyển dụng tại các doanh nghiệp từ sản xuất tới thương mại, mình thống kê lượng hồ sơ theo từng trang tuyển dụng và đúc kết một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo như sau (với cùng mức ngân sách, ưu tiên thống kê và sử dụng những trang tuyển dụng hiệu quả hơn):

STTVỊ TRÍKÊNH ĐĂNG TUYỂN
1Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, lao động phổ thông ở nhiều độ tuổiVieclam24h, timviecnhanh, Mywork.
2Nhân viên văn phòng, thu nhập mức trung trở xuống, đa dạng độ tuổi hoặc độ tuổi 25+Vieclam24h, Careerbuilder, Careerlink
3Nhân viên văn phòng  trẻ, sinh viên mới ra trườngTopCV, jobgo
4Nhân sự cấp quản lý hoặc thu nhập mức trung caoVietnamwork, Careerbuilder

Lựa chọn hình thức đăng tuyển

Mức độ ưu tiên hiển thị: Các trang tuyển dụng đều có phân cấp theo mức độ VIP của tin. Các cấp độ VIP của trang tuyển dụng thông thường bao gồm 3 cấp:

  • Tin cơ bản: đây là hình thức tin được hiển thị trên website việc làm nhưng tin bị trôi, không được chạy quảng cáo hiển thị trên các phương tiện truyền thông hoặc nổi bật trên trang việc làm.
  • Tin VIP 1: thường ưu tiên hiển thị trên trang nghành nghề khi ứng viên chọn vào ngành nghề đó.
  • Vin VIP 2: Hiển thị nổi bật trên trang chủ tìm việc, khi ứng viên vào trang tuyển dụng có thể thấy tin trên giao diện chính của trang.

Hiệu ứng tin tuyển dụng: Để tin tuyển dụng nổi bật và khác biệt hơn nhưng tin tuyển dụng khác, bạn có thể tham khảo thêm các hiệu ứng:

  • Tự động làm mới tin hàng giờ/hàng ngày: Tin tuyển dụng của bạn sẽ được đẩy hiển thị làm mới lên trang tuyển dụng.
  • Hiệu ứng nổi bật: hot, new.
  • Màu nổi bật: chữ đỏ.

Hy vọng bài chia sẻ sẽ giúp các bạn nhân sự dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kênh đăng tuyển. Chúc các bạn thành công./.

Trang Tiên