You are currently viewing Mẫu bài test tuyển dụng phổ biến hiện nay

Mẫu bài test tuyển dụng phổ biến hiện nay

Bài test ngày càng được sử dụng phổ biến trong việc tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp. Mẫu bài test nào đang được sử dụng nhiểu nhất?

Bài test tuyển dụng là gì

Bài test tuyển dụng là bài kiểm tra viết giành cho ứng viên khi họ tham gia tuyển dụng. Việc thực hiện các bài test có thể diễn ra lúc trước, trong hoặc sau quá trình phỏng vấn.

Tại sao nên sử dụng mẫu bài test trong tuyển dụng

Trước đây, nhà tuyển dụng thường sử dụng cách tuyển dụng truyền thống. Đó là tuyển dụng qua hai bước chính. Bước 1 đó là lọc hồ sơ. Bước 2 là phỏng vấn, đánh giá và tiến hành tuyển dụng. Tuy nhiên, đánh giá như này dễ dẫn đến sai lệch. Nhiều ứng viên bị loại bởi yếu tố ngoại cảnh. Hoặc có thể do họ tạo ấn tượng ban đầu không tốt. Dẫn đến ảnh hưởng tới kết quả cuộc phỏng vấn. Vì vậy, các bài test tuyển dụng dần được sử dụng nhiều hơn. Vai trò cụ thể của mẫu bài test trong tuyển dụng:

Tiết kiệm thời gian trong quá trình tuyển dụng

Bài test tuyển dụng sử dụng để sàng lọc được những hồ sơ phù hợp ban đầu mà không mất nhiều thời gian. Thông thường, các ứng viên làm bài test trước. Nếu bài test đạt mới được mời phỏng vấn.

Đánh giá đa chiều về ứng viên

Áp dụng các bài test tuyển dụng sẽ giúp bạn đánh giá ứng viên trên nhiều mặt. Tránh những đánh giá chủ quan về ứng viên. Ứng viên phù hợp phải tổng hoà của nhiều yếu tố và đạt tiêu chuẩn tuyển dụng. Điều này đồng nghĩa với rủi ro khi tuyển dụng sai hoặc dùng sai người cũng giảm đi đáng kể.

Ngày nay, các bài kiểm tra đánh giá năng lực nhân sự tuyển dụng có thể được thực hiện online. Từ đó, giúp bạn có thể tiết kiệm đáng kể thời gian.

Ít gặp phải các ứng viên không trung thực

Khi tuyển dụng, đôi lúc bạn sẽ gặp phải các ứng viên có kỹ năng phỏng vấn tốt. Nhưng thực tế, khi làm việc, hiệu quả công việc lại chưa thực sự như phỏng vấn. Sử dụng bài test sẽ đối chiếu và kiểm chứng những gì ứng viên chia sẻ.

Các mẫu bài test tuyển dụng

Có nhiều cách phân loại bài test tuyển dụng. Phân loại theo tính chất thì có ba loại bài test:

Thứ nhất, mẫu bài test tuyển dụng đánh giá tính cách

Loại bài test này sử dụng để đánh giá tính cách của ứng viên. Qua bài test tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ được tính cách của ứng viên. Từ đó có thể biết được sự phù hợp của ứng viên với doanh nghiệp. Các đặc điểm tính cách đã được chứng minh là có mối tương quan với hiệu suất công việc. Ví dụ, những nhân viên bán hàng có tính hướng ngoại sẽ có xu hướng làm việc tốt hơn. 

Thứ hai, mẫu bài test tuyển dụng đánh giá khả năng nhận thức

Các bài kiểm tra đánh giá khả năng nhận thức giúp đo lường năng lực xử lý vấn đề chung của ứng viên. Bài test tuyển dụng này là yếu tố dự đoán hiệu suất công việc chính xác. Khi đó, kết hợp với phỏng vấn, kinh nghiệm sẽ đánh giá ứng viên đúng hơn.

Ngoài ra, bài test tuyển dụng này cũng giúp nhà tuyển dụng đo lường khả năng suy luận logic, trí thông minh IQ, kỹ năng về tin học văn phòng, kỹ năng Excel,… của ứng viên.

Thứ ba, mẫu bài test tuyển dụng đánh giá kiến thức chuyên môn

Các bài test tuyển dụng đánh giá kiến thức chuyên môn cụ thể của ứng viên. Bài test này giúp kiểm tra mức độ đáp ứng về mặt chuyên môn của ứng viên. Ví dụ, một kế toán viên có thể được hỏi về các nguyên tắc kế toán cơ bản, hoặc vị trí Content Marketing có thể test về khả năng viết bài.

Những loại bài test tuyển dụng này được dùng cho những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao và tính chất đặc thù nhất định. Bởi vậy, đây là một trong những bài kiểm tra năng lực nhân sự không thể bỏ qua trong tuyển dụng.

Sử dụng bài test tuyển dụng như nào cho đúng cách

Không phải tất cả các vị trí tuyển dụng đều cần phải làm ba loại bài test tuyển dụng mình liệt kê ở phần số 2. Vậy đối tượng nào dùng loại bài test nào? Điều đó phụ thuộc đặc điểm đối tượng tuyển dụng, đặc thù văn hoá doanh nghiệp.

Các bài test tính cách

Đây là bài test sử dụng để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với văn hoá và công việc. Vì thế, đa phần bài test này sẽ được sử dụng chung cho các vị trí.

Lao động phổ thông, thường chỉ cần sử dụng bài test tuyển dụng đánh giá tính cách và phỏng vấn ứng viên.

Vị trí chuyên môn: Thường sử dụng cả bài test chuyên môn và bài test tính cách.

Đối tượng quản lý cấp cao thường sử dụng cả ba loại bài test.

Các mẫu bài test tuyển dụng hiện nay

Đánh giá tính cách: Tham khảo bài test tuyển dụng tại đây.

Bài đánh giá khả năng nhận thức: Tham khảo bài test tuyển dụng tại đây.

Bài test đánh giá chuyên môn: Tham khảo bài test tuyển dụng tại đây.

Trang Tiên