You are currently viewing Mẫu tin đăng tuyển dụng hấp dẫn

Mẫu tin đăng tuyển dụng hấp dẫn

Ngày nay, sự phát triển về kinh tế, lượng việc làm tại Việt Nam không còn hiếm như trước. Đồng thời, ứng viên có rất nhiều nguồn để tham khảo công việc. Vậy, làm thế nào để hút được ứng viên qua tin đăng tuyển dụng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Bố cục tin đăng tuyển dụng

Tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Đây chính là thông tin người lao động sử dụng để đánh giá doanh nghiệp của bạn. Vì nó có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp. Ở phần này cần nêu ngắn gọn, rõ ràng về tên, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh. Phần này sẽ chỉ chiếm khoảng 2-3 dòng trong thông báo và được đặt ở đầu tiên trong bố cục. 

 Vị trí công việc, số lượng người tuyển dụng

Vị trí và số lượng cũng cần rõ ràng trong tin tuyển dụng để ứng viên dễ dàng nắm bắt. Để có thể nhìn nhận nhanh nhất, doanh nghiệp nên nêu ra số lượng tuyển bằng con số. Vị trí công việc nên được in đậm hoặc làm nổi bật để thu hút người xem. 

Mô tả công việc

Mô tả công việc là một trong những mục quan trọng nhất của thông báo tuyển dụng. NLĐ sẽ dựa vào phần mô tả để xác định xem mình có phù hợp với công việc. Vì vậy, mô tả công việc cần rõ ràng, đẩy đủ, dễ hiểu.

Mức lương, thời gian làm việc

Tiếp theo trong sẽ là những thông tin về mức lương và thời gian làm việc được quy định với vị trí đang tuyển dụng. Đây là sự cạnh tranh khác biệt cho NLĐ. Sẽ thu hút hơn nếu ở mục này bạn có thêm các thông tin về lộ trình thăng tiến.

Quyền lợi của ứng viên

Ứng viên có thể có được những gì trong quá trình làm việc, nếu làm tốt thì sẽ được thưởng như thế nào,… Những điểm này sẽ hấp dẫn người lao động nộp hồ sơ tới tuyển dụng. 

Địa chỉ làm việc

Trong tin tuyển dụng cần trình bày rõ ràng mục này để tránh người lao động hiểu sai. Nhà tuyển dụng sẽ không lo lắng việc mất thời gian phỏng vấn, đào tạo, sau đó ứng viên sẽ nghỉ việc với lý do khoảng cách. 

Thông tin liên hệ của nhà tuyển dụng

Số điện thoại và email là phương thức liên lạc với nhà tuyển dụng. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ để thông tin này ở cuối tin tuyển dụng. Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua email hoặc liên hệ để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin trước khi quyết định nộp hồ sơ. 

Các lưu ý khi đăng tin tuyển dụng

Làm rõ nội dung công việc

Điều ứng viên chú ý là công việc sắp ứng tuyển có thích hợp với khả năng, kinh nghiệm và sở thích hay không. Vì thế, đối với nội dung này, bạn cần thể hiện bài bản, ngắn gọn và súc tích. Đây cũng là phần thông tin cần làm cho rõ để có thể tìm thấy được ứng viên thích hợp với vị trí doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

Tiêu đề hấp dẫn, nổi bật, đúng xu hướng của đối tượng đang hướng đến

Tiêu đề là cái nhìn đầu tiên quyết định ứng viên có dừng lại xem tin tuyển dụng. Để có được một tiêu đề hấp dẫn, người tuyển dụng cần xác định được đối tượng mình muốn tuyển là ai, những người này thường có mong muốn gì? Từ đó, bạn có thể xác định đăng tin tuyển dụng với tiêu đề thu hút nhất. Ví dụ, bạn tuyển một vị trí với nguồn nhân lực trẻ, họ mong muốn được học hỏi. Tiêu đề của bạn có thể là: Hãy giành lấy vị trí vừa làm vừa học. 

Luôn nêu rõ ích lợi của ứng viên

Khi đăng tin nhiều DN thường đưa rất nhiều yêu cầu mà lại thiếu quyền lợi dành cho nhân viên. Những nội dung tuyển dụng như vậy thường ít được ứng viên quan tâm.

Content tuyển mộ hay là content nêu bật được lợi ích của ứng viên. Khi ứng viên tìm việc, đa số các ứng viên sẽ tập trung vào phần ích lợi nhận được. Nội dung tuyển dụng cần nêu rõ các lợi ích như: Thưởng, trợ cấp, du lịch, nghỉ lễ, thời gian,… nếu có, để hấp dẫn ứng viên. Bạn đừng lo, đã có các nhân sự content lo cho bạn hoặc thuê bên ngoài.

Tuỳ thuộc trang đăng tuyển, đối tượng tuyển dụng sử dụng cấu trúc, câu từ phù hợp

Trên các trang tuyển dụng việc làm

Bạn sẽ phải điền theo form mẫu có sẵn và có một số mặt hạn chế về chỉnh sửa định dạng. Ngoại trừ tiêu đề, địa điểm và mức lương, các phần khác thường sẽ không hiện lên ở kết quả tìm kiếm. Vì vậy tiêu đề hấp dẫn chính là chìa khóa cho bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả ở những trang này.

Hãy đầu tư để có tiêu đề khác biệt và hấp dẫn. Việc thêm các đặc điểm nổi bật gần như trở thành bắt buộc.

Phần giới thiệu công ty thường được mặc định giống nhau cho tất cả các vị trí nên bạn cần chọn lựa những yếu tố thu hút tất cả các đối tượng chứ không riêng một ngành nghề nào. Một số hình ảnh về hoạt động tại công ty, môi trường làm việc cũng sẽ tăng thêm độ tin cậy đối với công ty của bạn. Về mô tả công việc, yêu cầu, chính sách và phúc lợi, bạn nên nêu tất cả nhưng vẫn ưu tiên các thông tin quan trọng và hấp dẫn nhất lên đầu.

Thường sẽ không có phần quy trình tuyển dụng nên hãy phản hồi email để ứng viên biết được rằng đơn của họ đã ứng tuyển thành công, được xử lý như thế nào, và các bước tiếp theo là gì.

>> Xem thêm các trang tuyển dụng tốt nhất hiện nay.

Trên website công ty

Trên chính website của doanh nghiệp mình, bạn có thể thoải mái hơn trong việc định dạng. Chính vì vậy bạn có thể sáng tạo tùy thích dựa trên công thức chung ở trên. Nếu công ty bạn thuộc một tập đoàn lớn với nhiều chi nhánh, công ty con ở khắp nơi, và trang tuyển dụng được sử dụng chung cho cả tập đoàn thì một phần giới thiệu, tóm tắt về công ty và lĩnh vực hoạt động sẽ là cần thiết, tránh tình trạng nhầm lẫn giữa những cái tên giống nhau.

Trên LinkedIn

Bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân để đăng trên trang của mình. Nhưng có hạn chế về định dạng và số người xem được tin tuyển dụng này. Nếu bạn đăng tin tuyển dụng dưới tên doanh nghiệp, tin của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, nhưng cũng tương tự như các trang tin tuyển dụng, bạn thường sẽ mất phí và có một định dạng nhất định bạn cần làm theo.

>> Xem thêm: Cách đăng tuyển hấp dẫn trên linkedin.

Trên mạng xã hội

Facebook vẫn là mạng xã hội lớn nhất hiện nay và cũng thường được sử dụng để đăng tin tuyển dụng. Các bài đăng vẫn còn bị hạn chế bởi định dạng và bài viết của bạn có thể sẽ bị lẫn vào với hàng nghìn bài đăng khác.

Chính vì vậy một bài viết hài hước, hoặc thật sự hữu ích, kèm theo hình ảnh bắt mắt sẽ gây được sự chú ý hơn. Dùng ngôi thứ 2 như “bạn”, “anh/chị”, thay cho “ứng viên” để bài viết mang tính cá nhân, tương tác. Ngoài tiêu đề hấp dẫn thì phần mở đầu bắt đầu bằng câu hỏi hoặc những câu chuyện thú vị sẽ là công cụ hiệu quả để giữ chân ứng viên và đọc tiếp bài post của bạn.

>> Xem thêm: Cách đăng tuyển hấp dẫn trên facebook.

Mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự theo kênh đăng tuyển hấp dẫn

Mẫu thông báo tuyển công nhân

Hình thức đăng tin: trên giấy thông báo dán trước công ty.

Đặc điểm nhân sự: Nhân công lao động trong ngành này cũng không cần quá nhiều thông tin trong việc thăng tiến. Để thu hút nhất, các nhà tuyển dụng thường để lại số lượng tuyển, mức lương, địa chỉ làm việc và thông tin liên hệ. 

Mẫu thông báo tuyển dụng công nhân:

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh cần được thông báo lịch sự và nêu ra đầy đủ yêu cầu cần có. Nhân viên kinh doanh cần rất nhiều kỹ năng và sự chuyên cần. Bởi vậy, để tránh việc nghỉ việc giữa chừng hoặc hồ sơ ảo, nhà tuyển dụng sẽ phải nêu ra các thông tin chân thật nhất. 

Hình thức đăng: trên các trang tuyển dụng hoặc trên FB, hội nhóm.

Đặc điểm nhân sự: NVKD rất quan trọng về hoa hồng, sản phẩm của công ty. Vì vậy, đăng tuyển vị trí này cần nhấn mạnh điều này.

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Đăng trên trang tuyển dụng

Đăng trên Facebook

Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên tuyển dụng

Hình thức đăng: trên các trang tuyển dụng hoặc trên FB, hội nhóm.

Đặc điểm nhân sự: Tuyển dụng nhân viên văn phòng mang tính chất cố định hơn. Do đó, thông báo tuyển cũng cần chuyên nghiệp hơn.

Mẫu tin tuyển dụng trưởng phòng Digital Marketing

Đăng trên trang tuyển dụng

Đăng trên Facebook

Mỗi thông báo, môi trường làm việc, cơ hội, thách thức sẽ khác nhau. Bởi vậy, những mẫu thông báo trên đây cũng cần thay đổi tùy thuộc vào công việc và vị trí tuyển dụng. Bạn có thể sáng tạo thêm để tin đăng của bạn thu hút ứng viên hơn.
Hi vọng, mẫu thông báo tuyển dụng ở trên sẽ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được mẫu phù hợp. Và tuyển được nhiều nhân sự.

Trang Anh